Tại sao khung kèo thép mạ được ưa chuộng?

Tại sao khung kèo thép mạ được ưa chuộng?

Khung kèo thép mạ rất được ưa chuộng trong xây dựng vì mang nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại vật liệu thông thường khác.

Khung kèo thép mạ là loại vật liệu đang được nhiều gia đình lựa chọn khi xây dựng nhà cửa hiện nay. Bởi nó có thể khắc phục được những nhược điểm của sắt đen. Đồng thời vật liệu này cũng mang lại sự hiện đại và tiện nghi cho ngôi nhà.

Ưu điểm của khung kèo thép mạ

Khung kèo thép mạ rất được ưa chuộng cho các công trình hiện nay

1. Kết cấu khung bền chắc

Chất liệu chính để sản xuất ra khung kèo là thép, bên ngoài mạ hợp kim nhôm, kẽm cường độ cao. Nhờ vậy, khung kèo này rất chắc chắn, không bị các tác động bên ngoài làm biến dạng trong suốt quá trình sử dụng. Đồng thời khả năng chống ăn mòn của khung kèo cao dù không cần sơn chống gỉ. Từ đó khung được nâng cao độ bền, kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm.
Trọng lượng siêu nhẹ là một trong những đặc tính nổi bật của sản phẩm này. Khung kèo thép mạ nhẹ hơn rất nhiều so với các vật liệu khác như sắt, thép đen, gỗ, bê tông… Vì vậy các vị trí móng, khung sẽ được giảm tải trọng một cách đáng kể.
Liên kết trên khung sử dụng hoàn toàn bằng vít. Việc này giúp quá trình lắp dựng được đảm bảo độ chính xác cao, nhanh chóng và dễ kiểm soát chất lượng mà không cần hàn xì. Ngay cả những công trình có kết cấu mái phức tạp cũng không còn là khó khăn trong việc thi công nữa.

2. Chi phí hợp lý

So với mái bê tông dán ngói, giá thành thi công khung kèo thép mạ trọn gói thường rẻ hơn. Do vậy nó phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. Bên cạnh đó, 100% khung kèo có thể tái sử dụng. Điều này giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ khi xây dựng nhà cửa.

3. Phù hợp với nhiều công trình

Khung kèo thép mạ dùng cho nhà ở dân dụng

Không chỉ được sử dụng cho mái lợp ngói ở các công trình nhà ở dân dụng. Khung kèo thép mạ hợp kim còn phù hợp cả với các vị trí khác. Đó là những kết cấu tôn giả ngói hay mái lợp tôn của nhà xưởng, doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn.

Nhằm khắc phục những nhược điểm của sắt đen để làm khung kèo mái nhà. Kèo thép cho ra đời hệ giàn thép mạ hợp kim nhôm kẽm. Đông đảo các nhà đầu tư, người sử dụng có ý kiến phản hồi tích cực.

Phân loại khung kèo thép mạ lợp mái

1. Khung kèo thép mạ hệ 2 lớp

Sản phẩm này phù hợp cho những nhà có đóng trần. Đặc điểm của nó là:

  • Khung được tạo từ một trong các loại thanh TC75.75, TC100.100, TC100.75, TC75.10… Bao gồm thanh cánh hạ, thanh cánh thượng, thanh chống đứng và thanh chống xiêng.
  • Phần liên kết: khung được định vị vào dầm bê tông bằng pad liên kết và bulong nở. Phần để lợp ngói được bắt thành mè, phù hợp với các loại ngói lợp.

2. Khung kèo thép mạ hệ 3 lớp

Thường được dùng thi công cho các công trình nhà ở dân dụng. Những gia chủ muốn ngôi nhà có diện tích áp mái thì nên chọn loại khung kèo này.

 

Khung kèo thép mạ hệ 3 lớp

Cấu tạo chi tiết của khung kèo thép mạ hệ 3 lớp gồm 3 bộ phận chính

  • Xà gồ: lớp dưới cùng để chịu tải trọng vào dầm hoặc thường.
  • Cầu phong: lớp được đặt kế tiếp bên trên, đồng thời vuông góc với xà gồ. Hai loại cầu phong thông dụng nhất cho hệ khung kèo này là thanh TC75.75 và TC75.100. Việc bố trí và sử dụng các vật liệu này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ: nhịp lớn, nhỏ hoặc vùng có khí hậu khắc nghiệt…
  • Li tô (mè): lớp trên cùng tiếp xúc với phần lợp mái, vuông góc với cầu phong. Cũng giống như cầu phong, li tô cũng có 2 loại thông dụng là TS40.50 và TS 40.60. Đặc biệt, thanh mè chân đỡ lớp lợp mái thì sử dụng thanh TS60.61.

3. Khung thép mạ trên mái bê tông

Giống như khung hệ 3 lớp, khung kèo thép mạ trên mái bê tông cũng có cầu phong và thanh mè nhưng không cần xà gồ.

  • Cầu phong được làm từ thép mạ trọng lượng nhẹ, kích thước TS15.75 hoặc TC40.75. Vì thanh này sẽ tiếp xúc trực tiếp với sàn mái và liên kết bởi bulong nở nên việc lựa chọn cầu phong phải căn cứ vào độ phẳng của mái.
  • Thanh mè được sử dụng bằng chất mạ có trọng lượng siêu nhẹ với kích thước TS40.50.

Liên hệ nhanh

?>

0982525288

Gọi ngay