Kinh nghiệm thi công mái nhà lợp ngói

Kinh nghiệm thi công mái nhà lợp ngói

Vật liệu làm khung xương và ngói lợp tốt là điều kiện, còn kinh nghiệm thi công là điều kiện đủ để tạo nên mái nhà thẩm mỹ, an toàn và bền vững - 0982525288

Mái Nhà lợp ngói

Mái nhà ngoài chức năng quan trọng che mưa che nắng, nó còn là điểm nhấn làm tăng tính thẩm mỹ và vẻ đẹp toàn diện cho ngôi nhà. Ngày nay mái nhà lợp ngói đang trở  trong xu hướng kiến trúc thời hiện đại.

Ngói là một vật liệu phù hợp nhất để lợp mái nhà vì nó có khả năng cách nhiệt và điều hòa không khí rất tốt. Mái ngói sẽ giúp cho không gian sống của bạn và gia đình trở nên thoải mái một cách tự nhiên, ấm về mùa đông và mát về mùa hè. Đặc biệt, mái ngói có khả năng chống chịu với các tác động của thời tiết và môi trường rất bền bỉ.
Chính vì đặc tính bền bỉ với thời gian lại an toàn với điều kiện thời tiết khắc nghiệt đã giúp mái ngói trở thành lựa chọn đầu tiên của các chủ đầu tư. Ngoài ra mái nhà lợp ngói còn mang lại tính thẩm mỹ cao, sự sang trọng và vẻ đẹp thanh lịch cho ngôi nhà. Mặc dù, chi phí bỏ ra cho mái ngói là tương đối cao, thế nhưng nhiều gia chủ không ngần ngại chi khoảng tiền này để sở hữu một không gian sống hoàn hảo và trọn vẹn nhất.

Ngói có độ bền cao, và trọng lượng tương đối nặng do đó để song hành cùng ngói lợp thì phần khung xương lợp ngói cũng phải đảm bảo vững chắc và bền bỉ.

Thép cường độ cao, mạ hợp kim nhôm kẽm được ứng dụng rộng rãi cho mái nhà lợp ngói và được các chủ đầu tư nhà thầu tin tưởng lựa chọn

Mái nhà lợp ngói là lựa chọn tối ưu nhất cho ngôi nhà tuy nhiên lợp ngói cũng tồn tại những nhược điểm đó là nặng, thi công khó khăn thường hay xảy ra lỗi khi thi công khung kèo và lợp ngói.

Trải qua quá trình thi công cùng với hàng nghìn công trình phân bổ trên các khu vực miền bắc NSTRUSS xin gửi tới các bạn những kinh nghiệm thi công mái ngói để có mái nhà vững chắc, an toàn, và thẩm mỹ.

Mái nhà khung thép lợp ngói nstruss
Mái nhà khung thép lợp ngói nstruss

Mái nhà bị dột

Các nguyên nhân dẫn tới mái nhà bị dột thường do thi công làm khung kèo và lợp ngói không đúng kỹ thuật.

– Ngày nay với sự xuất hiện của rất nhiều loại ngói với chất liệu và mẫu mã khác nhau đi kèm với đó là kỹ thuật  thi công cho từng loại ngói cũng khác nhau, người thợ thi công đòi hỏi phải có kinh nghiệm và kỹ thuật  tốt mới tránh được các lỗi về sau.

– Ngói sóng thường được chọn để lợp cho các mái nhà biệt thự, việc thi công lợp ngói này rất khó khăn đặc biệt với các dòng ngói sóng đất nung tráng men, bởi ngói đất nung tráng men thường có dạng sóng có cạnh khuyết ở góc, điểm này là nguyên nhân lớn nhất dẫn tới hiện tượng hắt dột. Cạnh khuyết ở góc viên ngói làm cho khoảng cách giữa các hàng ngói bị hạn chế về sai số nên khi lắp đặt lito lợp ngói ngói không chuẩn (sai số lớn) hoặc không theo quy cách của ngói thì không thể lợp, trên thực tế có nhiều đội thi công không được giám sát chặt chẽ sẽ bỏ qua lỗi này và cố lợp cho xong nên dẫn tới hiện tượng ngói bị hở giữa các hàng.

– Với những kiến trúc biệt thự mái thái thường có nhiều mái đan xen nhau điểm này cũng là những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng dột tại các vị trí giao nhau giữa các mái, nguyên nhân chính là quá trình lắp đặt máng- Xối thoát nước không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

– Thấm dột tại các vị trí tiếp giáp giữa mái ngói và tường: đến 80% các công trình sử dụng khoảng 1 năm bị sảy ra hiện tượng này, Nguyên nhân chủ yếu do mái tiếp giáp với tường thường chỉ được đắp lớp vữa, sau một thời gian ngắn lớp vữa bị tách khỏi tường và dẫn đến thấm dột.

Tốc ngói, vỡ ngói trên mái mái bê tông

– Hiện tượng tốc ngói hay ngói bị vỡ, nứt thường sảy ra trên mái bê tông dán ngói nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này là do sự co ngót, giãn nở vật liệu giữa ngói và bê tông khác nhau. cách khắc phục hiệu quả nhất là lợp ngói trên khung giàn thép mái bê tông dốc.

Để có một mái nhà vững chắc, an toàn, Và thẩm mỹ hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI QUANG KHÔI

Địa chỉ: Cốc Lâm, Bình Định, Yên Lạc, Vĩnh Phúc

Điện Thoại: 0982 525 288

Website: https://thepmaingoi.com/

Liên hệ nhanh

?>

0982525288

Gọi ngay