Vật liệu làm mái nhà

Để có được ngôi nhà với thiết kế thẩm mỹ và bền đẹp, không thể coi nhẹ việc lựa chọn một loại vật liệu làm mái nhà phù hợp. Vật liệu làm mái ảnh hưởng đến giá trị và chất lượng của ngôi nhà trên rất nhiều phương diện.

Bảo vệ nhà khỏi tác động từ môi trường

Mái nhà là bộ phận quan trọng bởi đây là tấm lá chắn bảo vệ nhà khỏi tác động từ thời tiết, khí hậu…Vậy nên lựa chọn vật liệu làm mái nhà phù hợp sẽ hỗ trợ tính năng bảo vệ của mái. Các loại vật liệu sẽ có đặc tính, cấu tạo khác nhau. Chính những đặc tính dẫn đến sự khác biệt trong khả năng hạn chế ảnh hưởng từ ngoại cảnh. 

Điển hình như mái đất nung có khả năng cách nhiệt và hạn chế ảnh hưởng của nhiệt tốt hơn mái tôn. Còn mái ngói bê tông lại có độ bền lên đến 30, 50 năm và chịu được sức gió cao. Tuy nhiên loại vật liệu này lại thấm hút nước nên dễ bị nấm mốc. Người tiêu dùng có thể lựa chọn vật liệu mái dựa vào đặc trưng khí hậu, thời tiết, môi trường nơi mình sống.

Tiết kiệm năng lượng

Mái nhà khi được sử dụng loại vật liệu phù hợp sẽ có khả năng tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà. Chức năng tối ưu hóa năng lượng được phản ánh dựa vào khả năng phản xạ nhiệt lượng. Chủ công trình có thể dựa vào hệ số phản xạ năng lượng mặt trời để lựa chọn vật liệu. Hệ số phản xạ đề cập đến khả năng giải phóng nhiệt lượng hấp thụ. Hệ số thường được đánh giá theo hệ thập phân từ 0 đến 1. Giá trị của hệ số càng cao thì khả năng phản xạ càng tốt. Đây là hệ số quan trọng để lựa chọn vật liệu làm mái nhà. 

Với những công trình ở khu vực có khí hậu ấm áp và nhiều nắng, nên lựa chọn vật liệu có khả năng phản xạ cao. Bởi nó sẽ giúp giải tỏa bớt sức nóng cho nhà cửa. Người sử dụng không phải lạm dụng những thiết bị làm mát với công suất cao. Ngược lại, những ngôi nhà được xây ở vùng khí hậu lạnh nên sử dụng vật liệu với hệ số phản xạ thấp. Như vậy ngôi nhà có thể giữ lại nhiệt, giảm tải nhiệt để có thể ấm áp hơn. Người dùng cũng bớt được gánh nặng về chi phí phải trả cho năng lượng tiêu thụ. 

Tăng giá trị cho ngôi nhà

Vật liệu làm mái với những khả năng chống lại tác động của thời tiết sẽ làm tăng chất lượng và tuổi thọ cho ngôi nhà. Mái nhà với độ bền với thời gian sẽ bảo vệ kết cấu, những vật liệu phần dưới của nhà. Độ bền của mái tốt người dùng sẽ không cần tốn nhiều chi phí tu sửa. 

Bên cạnh đó, vật liệu làm mái làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Có rất nhiều vật liệu được thiết kế với mẫu mã, màu sắc kết cấu đa dạng. Việc lựa chọn vật liệu không nên dừng lại ở khả năng bảo vệ cho ngôi nhà. Người dùng nên xem vật liệu mình lựa chọn có phù hợp với thiết kế, cấu trúc nhà hay không. Một ngôi nhà mang phong cách hiện đại thì lựa chọn phần mái bằng bê tông sẽ không có sự hài hòa. Còn những công trình mang tính hoài cổ thì mái ngói đất nung là lựa chọn lý tưởng. Tính thẩm mỹ của nhà vì vậy phụ thuộc rất nhiều vào vật liệu làm mái. 

?>

0982525288

Gọi ngay