Công trình sử dụng thép nhẹ chống gỉ cho mái nhà lợp ngói

Để mái bê tông có thể bền vững theo thời gian và tránh tác động của thời tiết dẫn đến nứt nẻ, sử dụng khung kèo thép cho mái bê tông đang là giải pháp tối ưu. 

Thi công lợp ngói thường sử dụng 2 phương thức phổ biến. Bao gồm dán ngói trực tiếp và sử dụng khung kèo rồi mới lợp. Trong đó, khung kèo thép cho mái bê tông hiện đang là dạng thiết kế, kết cấu phổ biến. Người tiêu dùng thường lựa chọn phương thức này để hỗ trợ hoàn thiện mái nhà. Thi công khung kèo thép có thể khắc phục được một số nhược điểm của dán ngói trực tiếp lên mái bê tông.

Độ bền lớn

Mái bê tông tuy có độ bền cao nhưng lại dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Với dán ngói trực tiếp lên mái bê tông, lớp ngói được thợ thi công đặt lên lớp hồ đang ướt. Để mái nhà được bền đẹp lâu dài thì kết cấu hồ và ngói phải thật chắc chắn. Tuy nhiên, dưới tác động của nhiệt từ mặt trời, ngói và hồ có thể xuất hiện những vết nứt. Những vết này có thể dẫn đến hiện tượng thấm dột cho mái bê tông và làm giảm tuổi thọ mái nhà.

Còn đối với khung kèo thép thường được làm từ hợp kim nhôm kẽm cường độ cao nên sẽ không bị biến dạng theo thời gian. Chất lượng của khung kèo ổn định, bền đẹp, không bị võng, cong hay bị mục, mối mọt. Khung kèo thép còn hạn chế được cả hiện tượng gỉ sét làm giảm tuổi thọ công trình. Mái bê tông sẽ tăng được độ bền nhờ vào những khoảng trống giữa ngói và bê tông. Những khoảng trống này sẽ hỗ trợ việc lưu thông gió được tốt hơn. Hiện tượng nước đọng dưới mái gây nên thấm dột cũng sẽ được hạn chế.

Dễ thi công

Khung kèo thép cho mái bê tông khiến việc thi công trở nên đơn giản hơn. Sử dụng dán ngói trực tiếp lên bê tông sẽ khá phức tạp và đòi hỏi tay nghề cao, chuẩn xác. Thi công cũng rất mất thời gian do sử dụng vật liệu nặng. Đặc biệt vào trời mưa, độ bám dính của hồ và bê tông sẽ bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, việc thi công dán ngói trên mái dốc cũng sẽ bị trơn trượt. Không những ảnh hưởng đến chất lượng mái mà còn cả độ an toàn cho thợ thi công.

Thi công khung kèo thép cho mái bê tông sẽ hạn chế được những nhược điểm trên. Vật tư và nguyên liệu sẽ có thể di chuyển dễ dàng trên khung thép. Khi cần sửa chữa cũng sẽ dễ dàng khi gỡ từng viên vít thay vì phải đục ra như mái ngói dán.

Tính thẩm mỹ cao

Khung kèo thép cho mái bê tông sẽ mang lại thẩm mỹ cao hơn thay vì dán ngói trực tiếp. Để dán ngói bê tông thì thợ thi công cần phải thi công phần bề mặt bê tông bằng phẳng, cẩn thận. Nếu không hiện tượng bong tróc rất dễ xảy ra. Lớp hồ vữa dán ngói cũng phải thật chắc chắn. Tuy nhiên, nước hồ có thể vẩy ra làm bẩn bề và mất đi vẻ đẹp của ngói.

Sử dụng khung kèo thép sẽ tạo được tính thẩm mỹ cao, trông đẹp hơn khi lợp ngói lên mái bê tông. Ngói được lắp đặt lên các thanh mè cùng cao độ. Bên cạnh đó, theo thời gian, khung kèo cũng không bị phai màu nên duy trì được tính thẩm mỹ.

Việc lựa chọn kiểu thi công ngói nào cho mái bê tông cần dựa vào thiết kế và kết cấu nhà. Khung kèo thép cho mái bê tông có những đặc tính vượt trội. Tuy không thể thay thế hoàn toàn, đây là phương thức khắc phục nhược điểm của dán ngói trực tiếp. 

Kèo thép siêu nhẹ chống gỉ cho mái nhà lợp ngói tại bình giang-hải dương
khung vì kèo thép nhẹ chống gỉ nstruss tại phú thọ
Khung kèo thép siêu nhẹ chống gỉ lợp ngói tại vĩnh phúc
Thi công khung vì kèo thép siêu nhẹ chống gỉ ở hà nam
Khung thép siêu nhẹ
Mái nhà thờ lợp ngói
?>

0982525288

Gọi ngay