Sử dụng thép không gỉ trong thi công mái lợp nhà

Sử dụng thép không gỉ trong thi công mái lợp nhà

Thép không gỉ hiện là một giải pháp tối ưu của các chủ công trình để thi công mái nhà. Thép không gỉ bảo đảm độ bền đẹp và chất lượng cho ngôi nhà của bạn.

Thép không gỉ là gì? 

 

Thép không gỉ có rất nhiều tính năng vượt trội

Thép không gỉ hay còn biết đến với tên gọi khác là inox hoặc thép inox. Đây là loại thép được tạo bởi hỗn hợp thép và crom nóng chảy. Loại thép này có hàm lượng crôm tối thiểu là 11% theo khối lượng. Một số nguyên tố kim loại khác có thể tìm thấy trong loại thép này bao gồm: niken, molypden, nitơ, đồng, wolfram, titan…Các chất này được sử dụng để làm tăng tính năng của thép, tùy vào mục đích của người sử dụng. Ví dụ, nitơ được thêm vào để làm tăng cường độ chảy dẻo cũng như tạo sự ổn định cho thép khi làm việc ở môi trường lạnh. 

Tính năng vượt trội của thép không gỉ

1. Khả năng chống ăn mòn

Các loại thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn cao. Tất cả là nhờ vào lớp bảo vệ – tấm màng oxit giàu crom tự nhiên trên bề mặt thép. Tấm màng oxit này có đặc tính ưu việt trong việc tự khôi phục. Màng oxit hay bị bào mòn hoặc bề mặt bị ảnh hưởng khi cắt thép. Khi đó một lớp màng khác sẽ ngay lập tức được hình thành nhờ vào phản ứng hóa học giữa thép và không khí hoặc các môi trường có chứa oxi khác. Lớp bảo vệ với khả năng tự tái tạo tức thời giúp cho thép không gỉ trở thành sự lựa chọn tối ưu sử dụng trong các môi trường có chứa nhiều axit, kiềm và các chất ăn mòn khác.

2. Chịu được nhiều loại nhiệt độ

Thép không gỉ có thể sử dụng với hầu hết môi trường với nhiệt độ đặc biệt, dù là nóng hay lạnh.

Thép sẽ bị bay màu khi được nung ở nhiệt độ cao. Nhưng so với các loại thép cacbon khác, thép không gỉ sẽ không bị biến dạng. Những đặc tính về sức bền của thép không gỉ sẽ vẫn được duy trì khi nung. Do vậy, loại thép này thường được sử dụng trong sản xuất công nghiệp yêu cầu khả năng chịu được nhiệt.

Sự ăn mòn ở nhiệt độ cao luôn là nỗi lo khi sử dụng các nguyên liệu để thi công xây dựng tuy nhiên nhờ có thép không gỉ với khả năng chịu nhiệt, các sản phẩm có thể chống chọi trong quá trình tiếp xúc với không khí và nhiệt lượng lên đến 1100°C.
Mặt khác, có không ít trường hợp các nguyên liệu thi công được sử dụng trong môi trường với nhiệt độ cực thấp, khoảng -196°C và còn có thể thấp hơn. Ở mức nhiệt này, rất nhiều vật liệu mất đi độ bền và tính năng của mình, không thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, thép không gỉ có chứa Nitơ lại là giải pháp cứu cánh cho người sử dụng.

Ưu thế của mái nhà thi công bằng thép không gỉ

 Hệ vì kèo thép mái ngói

1. Độ bền cao

Thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn, chịu được nhiều mức nhiệt độ. Nhờ vậy, mái nhà được lợp bằng thép không gỉ luôn bền đẹp trong mọi loại thời tiết. Mái thép không gỉ hạn chế nỗi lo hư hỏng bất kể thời tiết mưa gió, bão tuyết. Do đó chi phí dành ra để bảo trì, sửa chữa cũng được giảm bớt cho người sử dụng. 

2. Dễ dàng sửa chữa

Mái ngói lợp thép không gỉ có thể xảy ra vấn đề và cần sửa chữa. Tuy nhiên, việc thay thế, tháo dỡ mái rất dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm. Điều này chắc chắn sẽ giảm được chi phí bảo trì trong toàn thời gian sử dụng một lớp mái mới hoặc tân trang lại. 

3.Thân thiện với môi trường

Phần lớn thép không gỉ được sử dụng ngày nay được làm từ những vật liệu có thể tái chế. Sử dụng mái lợp thép không gỉ sẽ đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó còn có thể hạn chế lượng rác thải ra môi trường. Thép không gỉ giúp không khí trong nhà được mát mẻ hơn. Người sử dụng cũng có thể tiết kiệm được năng lượng, tránh lạm dụng các thiết bị làm lạnh.  

4. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Mái lợp thép không gỉ sẽ an toàn hơn nhiều so với các loại mái khác.

Đặc biệt, trong điều kiện gió bão hay hỏa hoạn thì vật liệu này càng an toàn hơn. Loại mái nhà này có thể chịu được sức gió lên đến hơn 270km/h. Nhờ tính năng không bắt lửa, những nguy cơ về hỏa hoạn cũng được giảm đi đáng kể.

Như vậy, với tính năng vượt trội của mình, thép không gỉ đã trở thành sự lựa chọn quen thuộc cho các chủ công trình để lợp mái nhà. Mái nhà vừa đảm bảo được chất lượng, an toàn cho người sử dụng vừa đem lại hiệu quả tối ưu tiết kiệm chi phí.

Để được tư vấn và cung cấp các sản phẩm thép không gỉ làm mái nhà từ các chuyên gia của NSTRUSS, quý khách hàng có thể liên hệ vào hotline 0982525288 hoặc Email: keothepnhe.nstruss@gmail.com

 

Liên hệ nhanh

?>

0982525288

Gọi ngay