Sử dụng khung kèo thép mạ trong xây dựng

Sử dụng khung kèo thép mạ trong xây dựng

Khung kèo thép mạ là giải pháp tối ưu trong thi công xây dựng. Khung kèo thép mạ có rất nhiều ưu điểm và khắc phục được hạn chế của các loại vật liệu khác.

Lựa chọn nguyên vật liệu, kết cấu, thiết kế nào trong thi công xây dựng rất quan trọng. Đây là yếu tố quyết định đến chất lượng và tuổi thọ công trình. Thời gian gần đây, khung kèo thép mạ nhận được rất nhiều sự quan tâm và tin tưởng lựa chọn của các chủ công trình. 

Khung kèo thép mạ là gì?

Khung kèo thép mạ được sử dụng rất phổ biến trong xây dựng

Khung kèo thép là một kỹ thuật được áp dụng rộng rãi trong xây dựng. Khung được tạo bởi hệ sườn bằng thép sử dụng các kết cấu vuông góc. Khung kèo thép được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng nhà dân dụng và công nghiệp. Hệ khung kèo được dùng phổ biến nhất trong việc để hỗ trợ, chống đỡ phần mái nhà.

Trước đây, khung kèo thép thường sử dụng các loại thép đen hoặc thép hộp. Tuy nhiên các loại thép này thường khiến công trình có trọng lượng nặng. Bên cạnh đó là hiện tượng gỉ sét thường rất dễ xảy ra. Để khắc phục, hiện nay, các loại thép mạ đã được ứng dụng để làm khung kèo thép.

Khung kèo thép mạ để lợp mái có các dạng kết cấu thường gặp là:

  • Khung kèo thép 2 lớp: Bao gồm lớp thứ nhất là kèo và lớp thứ 2 là mè. 
  • Khung kèo thép 3 lớp: Bao gồm các lớp xà gồ, cầu phong và mè.
  • Khung kèo thép 4 lớp: Bao gồm các lớp kèo, xà gồ, cầu phong và mè. 

Ưu điểm khi sử dụng khung kèo thép mạ

Khung kèo thép mạ là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều hệ công trình nhờ vào những ưu điểm của mình.

Khung kèo thép mạ có rất nhiều ưu điểm nổi bật

1. Độ bền cao, trọng lượng nhẹ

Khung kèo thép mạ đáp ứng được yêu cầu cơ bản nhưng quan trọng nhất của vật liệu xây dựng. Bền và nhẹ là hai đặc tính có thể kể đến trước nhất của khung kèo thép mạ. Thép mạ có tuổi thọ cao hơn cũng như có trọng lượng nhẹ hơn các loại vật liệu khác. 

Bên cạnh đó, lớp mạ giúp khung thép chống lại tác động của thời tiết cũng như khí hậu. Lớp mạ cũng tạo nên khả năng chống ăn mòn, hạn chế tình trạng gỉ sét ở những vết cắt hoặc trầy xước. Khung kèo thép cũng không bị ảnh hưởng bởi những tác nhân như mối, mọt giống kèo gỗ hay nứt nẻ như bê tông.

2. Tiết kiệm chi phí bảo trì

Nhờ đặc tính bền và khả năng thích nghi cao cho nhiều môi trường, khung kèo thép mạ hạn chế được rất nhiều vấn đề phải bảo trì sửa chữa. Sử dụng khung thép thường đắt hơn các loại vật liệu khác. Tuy nhiên về lâu dài, đây là giải pháp giúp chủ các công trình tiết kiệm được những khoản chi phí phát sinh sửa chữa, bảo dưỡng. Sử dụng thép mạ cũng giúp giảm thiểu những chi phí của nguyên liệu phụ. Khung kèo thép mạ là giải pháp mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Tìm hiểu thêm :Lợp mái ngói bằng khung vì kèo thép mạ nhôm kẽm hay vì kèo sắt hộp

3. Đảm bảo độ an toàn cao

Khung kèo thép được tạo nên bởi sự gắn kết chắc chắn giữa các kết cấu thép với nhau. Các thanh kèo được liên kết với nhau bằng vít tự khoan, không cần nhiều đến những thao tác như cắt, hàn xì. Nhờ vậy, việc sử dụng khung kèo thép giúp cho việc thi công công trình được an toàn hơn, tránh những nguy cơ cháy nổ. An toàn và bền đẹp trong cả quá trình sử dụng. 

Lựa chọn khung kèo thép mạ trong thi công

Lựa chọn đơn vị cung cấp khung kèo thép mạ

Khung kèo thép mạ có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại vật liệu khác. Hầu hết các công trình đòi hỏi tính bền vững, độ bền cao đều có thể lựa chọn khung kèo thép mạ. 

Để đảm bảo được công trình đạt được chất lượng tốt nhất, đáp ứng được yêu cầu về độ bền, thẩm mỹ, tuổi thọ, các chủ công trình cần cẩn thận trong quá trình lựa chọn hệ khung kèo thép mạ. Cần lựa chọn đơn vị cung cấp và thi công khung kèo thép mạ uy tín và kinh nghiệm để có được giải pháp tối ưu nhất.

NSTRUSS là đơn vị cung cấp nguyên vật liệu xây dựng và giải pháp thi công. NSTRUSS luôn nhận được sự tin cậy và hài lòng từ khách hàng với thái độ tận tâm, chuyên nghiệp. Để được tư vấn và lựa chọn dịch vụ thi công khung kèo thép mạ cho công trình của mình, quý khách hàng có thể liên hệ vào hotline 098.2525.288 của NSTRUSS. 

 

 

 

 

 

 

Liên hệ nhanh

?>

0982525288

Gọi ngay