Tư vấn vật liệu làm mái nhà chống nóng

Tư vấn vật liệu làm mái nhà chống nóng

Mái nhà có vai trò bảo vệ nhà khỏi tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời, duy trì nhiệt độ mát mẻ. Vậy nên, vật liệu làm mái cần được lựa chọn kỹ càng.

Vai trò chống nóng của mái nhà

Mái nhà có vai trò chống nóng, cách nhiệt

Mái nhà có vai trò rất trọng yếu trong mọi công trình nhà cửa. Không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho kiến trúc ngôi nhà, mái nhà còn có chức năng bảo vệ quan trọng. Đây là bộ phận che chắn cho nhà khỏi các tác động trực tiếp từ thời tiết, khí hậu.

Đặc biệt, có những công trình nhà cửa được xây dựng ở khu vực có kiểu khí hậu nóng và và nền nhiệt cao như miền Nam Việt Nam. Vật liệu mái nhà vì thế thường được chọn rất kỹ để tăng khả năng cách nhiệt, chống nóng cho nhà. Những vật liệu này phải có tính năng phản chiếu năng lượng mặt trời thay vì hấp thụ như những loại mái giữ nhiệt cho môi trường lạnh. Mái nhà hạn chế lượng nhiệt hấp thụ sẽ làm cho không khí trong nhà mát mẻ hơn, dễ chịu hơn cho người ở. Bên cạnh đó, kết cấu, chất lượng các khu vực khác cũng sẽ tránh được ảnh hưởng của nhiệt độ.

Các loại vật liệu làm mái nhà có tác dụng chống nóng

Cần lựa chọn vật liệu có khả năng chống nóng tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu làm mái ngói phù hợp với nhiều kiểu thời tiết, khí hậu. Đối với vật liệu chống nóng, có thể kể đến 3 loại ngói phổ biến sau:

1. Ngói đất nung

Ngói đất nung là được sử dụng từ lâu, đặc biệt với những ngôi nhà mang phong cách truyền thống. Ngói đất nung có tuổi thọ cao, có thể lên đến 100 năm. Đây là loại vật liệu phù hợp với các khu vực nóng nhờ đặc tính mát và cách nhiệt. Ngói thường có màu đỏ hoặc cam, các màu sáng và giúp phản xạ ánh sáng tốt. Nhờ đó, ngói đất nung hạn chế được việc hút nhiệt tối đa.

So với các loại mái màu tối, mái lợp đất nung thường mát hơn, giảm lượng nhiệt tới 20 độ C. Nhà lợp ngói đất nung rất mát. Nhờ vậy, người sử dụng tiết kiệm được một phần những khoản đầu tư đắt đỏ cho các thiết bị làm mát. Tuy nhiên, ngói đất nung lại có nhược điểm là khá nặng, dễ vỡ nên đòi hỏi tay nghề thợ thi công phải cao.

2. Ngói đá đen

Ngói đá đen được ưa chuộng nhờ những đặc tính: bền, đẹp, có màu sắc rất tự nhiên và ít phải bảo dưỡng. Ngói không bị thấm nước, tăng khả năng chống thấm cũng như tránh hiện tượng rêu mốc. Về khả năng chống nắng, ngói đá đen có tính phản xạ tự nhiên. Nhờ vậy loại ngói này sẽ giảm lượng nhiệt hấp thu vào bên trong nhà. Loại đá này không chỉ chịu được nhiệt độ cao mà chịu lạnh cũng rất tốt. Tuy nhiên, ngói đá đen cũng khá phức tạp trong thi công cũng như khá dễ vỡ nên rất cần lưu ý.

3. Ngói trắng

Sử dụng ngói trắng cũng là một giải pháp hiệu quả để tăng khả năng chịu nhiệt cho mái nhà. Màu trắng là màu sáng và giúp phản xạ nhiệt tốt. Ngói trắng giúp giảm tác động của ánh nắng trực tiếp và nền nhiệt cao. Khả năng chịu nhiệt tốt nên rất được ưa chuộng ở những khu vực khí hậu nóng. Ngói trắng cũng rất bền và mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Lựa chọn ngói trắng để lợp mái là một giải pháp nên được cân nhắc.

Đại lý cung cấp vật liệu làm mái nhà chống nóng

Lựa chọn đơn vị cung cấp vật liệu làm mái nhà chống nóng

Lựa chọn loại vật liệu phù hợp để làm mái nhà rất cần thiết cho ngôi nhà. Mái nhà không chỉ đảm bảo thẩm mỹ mà còn duy trì chất lượng, điều kiện sinh hoạt trong nhà. Vật liệu làm mái với tác dụng cách nhiệt, chống nóng là đặc tính quan trọng. Đặc biệt là đối với dân cư khu vực có khí hậu nóng. Các hộ gia đình nên cân nhắc đến đặc tính này của vật liệu khi lựa chọn để thi công mái nhà.

Để có thể chọn mua loại vật liệu phù hợp để làm mái nhà giúp chống nóng cách nhiệt, quý khách hàng có thể liên hệ vào hotline 098.25.25.288 của NSTRUSS. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các loại vật liệu nhà cửa, chúng tôi cam kết mang lại sản phẩm tốt nhất. NSTRUSS hân hạnh đồng hành và đem lại cho ngôi nhà bạn.

 

 

 

 

 

Liên hệ nhanh

?>

0982525288

Gọi ngay